Đồng hồ tachymeter là gì? Cách nhận biết đồng hồ tachymeter

Đồng hồ đeo tay ngoài việc xem thời gian còn được trang bị thêm rất nhiều những chức năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của bạn, một trong số đó là tachymeter. Hãy cùng Điện máy XANH khám phá về đồng hồ tachymeter và cách nhận biết nhé!

1 Đồng hồ tachymeter là gì? 

Đồng hồ tachymeter là loại đồng hồ có trang bị tachymeter – chức năng dùng để đo tốc độ dựa trên thời gian trôi qua trên một quãng đường cố định (1km hoặc 1 dặm). Kết quả tính toán của cơ chế này được đánh dấu trên vòng bezel của mặt đồng hồ. 

Đồng hồ tachymeter là gì?

Chức năng Tachymeter time đo rất chính xác với thời gian vật thể chuyển động từ 7.2 giây đến 60 giây.

Đồng hồ có chức năng này thường là đồng hồ Chronograph, bên ngoài vỏ đồng hồ có lắp thêm một vành gọi là “vành đo tốc độ”. Trên mặt hoặc viền đồng hồ được in hoặc khắc những con số như 60,70,300, 500,400,… đây là các chỉ số tốc độ trung bình được tính theo dặm/giờ hoặc km/h.

2 Cách sử dụng đồng hồ tachymeter

  • Đầu tiên bấm nút dưới cùng (vị trí thứ 3) để reset kim giây về vị trí 12 giờ.
  • Khi vật thể bắt đầu chuyển động, bấm nút trên cùng cho kim Chronograph chạy và khi tới vạch đích (sau vạch xuất phát 1 dặm hoặc 1 km) thì bấm vào nút trên cùng lần thứ hai và quan sát vị trí kim giây.
  • Nếu kim giây chỉ vào vị trí 3 giờ (theo cọc số đồng hồ) thì tương ứng với số ghi trên viền là 240, có nghĩa là ta đã di chuyển với vận tốc trung bình 240 dặm hoặc km/h.

 Cách sử dụng đồng hồ tachymeter

Lưu ý: Muốn tính và đo được tốc độ nhanh hơn hoặc chậm hơn cho phép, bạn phải giảm hoặc tăng đơn vị đo (thay đổi thành ½ km hoặc 10 km). Tuy nhiên bạn phải cần sử dụng ít kiến thức toán cơ bản để đo chính xác được vận tốc trung bình.

3 Các hãng đồng hồ tachymeter nổi tiếng thế giới

Tissot 

Ngoài những dấu ấn về thiết kế, đồng hồ Tissot còn được vinh danh như những “tay đua cừ khôi” khi sở hữu các mẫu đồng hồ thể thao có chức năng Tachymeter trên mặt số. 

Đặc biệt chiếc Tissot T067.417.22.031.00 với gam màu xám chủ đạo đầy nam tính và rắn rỏi. Bộ kim khoét rỗng đặc trưng cùng các cọc số dọc nam tính, mạnh mẽ được mạ vàng và phủ lớp bột huỳnh quang – giúp cho việc xem giờ trong bóng tối không còn là giới hạn.

Tissot

Citizen 

Citizen đã cho ra mắt chiếc Tachymeter AT2396-86E thu hút người nhìn với vẻ ngoài cứng cáp và đậm phong cách thể thao.

AT2396-86E sở hữu thiết kế tiêu chuẩn của những mẫu đồng hồ Citizen được trang bị chức năng thể thao với thiết kế cọc số dạng vạch to bản hướng tâm. 

AT2396-86E cho phép người dùng đo, ghi thời gian vận động mà còn có khả năng đo vận tốc trên 1 quãng đường cố định mà chủ nhân mong muốn. Kết quả này sẽ được hiển thị chính xác trên vòng Bezel của đồng hồ sau khi được tính toán một cách cẩn thận.

Citizen

Xem thêm các mẫu đồng hồ Citizen đang kinh doanh tại Điện máy XANH:” data-productperline=”3″>

Casio

Là một nhà sản xuất đồng hồ điện tử hàng đầu thế giới. Casio có một danh sách rất dài các sản phẩm có phong cách khác nhau cho bạn lựa chọn và hiển nhiên danh sách ấy sẽ không thiếu dòng đồng hồ tachymeter.

 Casio EFR-520SP-1AV Edifice Tachymeter

Đại diện cho dòng đồng hồ này là chiếc Casio EFR-520SP-1AV Edifice Tachymeter có tính chính xác tuyệt đối và khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt.

Đồng hồ còn có mặt kính khoáng với thiết kế vân nổi cùng kim quay phủ dạ quang cũng góp phần tạo điểm nhấn hài hòa cho toàn bộ thiết kế.

Seiko

Đồng hồ Seiko Tachymeter chính là một sản phẩm được ưa chuộng của thương hiệu đồng hồ Seiko nhờ nhiều điểm mạnh đáng quan tâm. 

Một trong số đó là Seiko SSB323P1 có vẻ ngoài lịch lãm, tinh tế và cực kỳ hút mắt. Seiko SSB323P1 có khả năng chịu lực khá tốt nhờ chất liệu kính cứng.

Seiko

Ngoài ra, kính cứng rất dễ đánh bóng giúp mặt số sẽ luôn trong tình trạng hoàn hảo. Bên cạnh chức năng chronograph, đội ngũ sản xuất còn trang bị cho đồng hồ tính năng tachymeter rất thích hợp với những ai đam mê thể thao. 

Xem thêm:

  • Có nên tặng đồng hồ cho bạn trai, có ý nghĩa gì?
  • Tại sao đồng hồ đeo tay thường được trang bị đá quý? Dùng để làm gì?

Trên đây là thông tin về đồng hồ tachymeter mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc đồng hồ phù hợp.